Xin ý kiến về vấn đề nên dùng bồn nước nhựa hay inox

Trên thị trường hiện nay có hai loại bồn nước chính đó là bồn nước nhựa và bồn nước inox. Nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn xem nên chọn loại nào để phù hợp với nhu cầu của gia đình, đồng thời đảm bảo chất lượng, giá thành. Nếu xét về ưu điểm thì cả hai bồn nước inox và nhựa đều để chứa nước, tuy nhiên không phải tất cả đều đáp ứng cho mọi nhu cầu của người dùng bởi mỗi gia đình sẽ có mức tiêu thụ nước khác nhau, đồng thời điều kiện lắp đặt cũng là vấn đề cần được quan tâm. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về thiết bị bồn nước, đồng thời dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

nen-dung-bon-nuoc-nhua-hay-inox

nên dùng bồn nước nhựa hay inox

Ưu điểm của bồn nước nhựa và bồn nước inox

Chọn  bồn nước nhựa hay bồn nước inox cho gia đình mình, bạn nên hiểu rõ hơn về ưu điểm của từng loại để có quyết định chính xác nhất.
Bồn nước bằng nhựa: So với bồn inox thì bồn nhựa có giá thành thấp hơn bởi chất liệu nhự rẻ hơn kim loại.
+ Bồn nhựa có điểm vượt trội hơn bồn inox đó là có thể chứa được tất cả các loại nước từ nước máy đến nước giếng khoan, nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.
+ Bồn nhựa có khả năng cách nhiệt tốt nên không bị nung nóng khi sử dụng nước vào mùa hè
+ Dung tích bồn chứa đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng kể các công trình lớn như trường học, nhà máy, bệnh viện…
+ Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không khí khắc nghiệt hay chịu được va đập mạnh
+ Dễ dàng lắp đặt, di chuyển nếu gia đình bạn chuyển nơi sinh sống
Bồn nước inox:
+ Được nhiều gia đình hiện nay sử dụng bởi độ bền cao, kiểu dáng đẹp cùng thuận tiện khi vệ sinh
+ Do được làm bằng inox nên loại này có khả năng chịu được mọi thời tiết, không bị ảnh hưởng khi gặp nắng mưa và các yếu tố khác như thiên tai, bão lũ…
+ Độ bền và tuôi thọ cao hơn bồn nhựa, có thể lên đến 20 năm.
+ Nhiều dung tích chứa khác nhau, đảm bảo cho người dùng nhiêu sự lựa chọn.

bon-nuoc-nhua-hay-inox

bồn nước nhựa hay inox

Nhược điểm của bồn inox và bồn chứa nước nhựa

Bồn inox:
– Giá thành của bồn nước inox khá cao, bởi thiết bị này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, đồng thời nguyên liệu đều được nhập khẩu khẩu nên giá thường cao hơn.
– Điều hạn chế của sản phẩm này đó là vào mùa hè khi các gia đình lắp đặt bồn nước ngoài trời sẽ dẫn đến nước dự trữ trong bình bị nung nóng do hấp thị nhiệt từ mặt trời.
– Vì là bồn inox nên phần nào đó có thể bị ăn mòn nếu vật liệu không đảm bảo chất lượng, bị pha tạp sắt dẫn đến tình trạng gỉ sắt, ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước và sức khỏe người dùng .
– Không chứa được nhiều loại nước như nước nhiễm phèn, nhiễm mặn mằ chỉ chứa được nước máy, nước sạch..
Bồn nước nhựa:
– Độ bền của loại này không cao bằng loại inox bởi nguyên liệu nhựa có tuổi thọ kém hơn kim loại.
– Việc vệ sinh khó khăn hơn bởi bề mặt dễ bám bẩn

Vậy theo bạn thì nên dùng bồn nước nhựa hay inox nào?
Bạn đã quyết định được sản phẩm cho gia đình mình chưa? Nếu muốn tư vấn chi tiết hơn về diện tích căn hộ và lượng người dùng trong gia đình bạn hãy gọi đến tổng đài online của chúng tôi để được hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688, ngoài ra bạn cũng có thể ghé qua trực tiếp địa chỉ sau để xem hàng: 290 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Từ khóa:  

Xem thêm : lõi lọc nước

Bình luận

maylocnuoc