Cách khắc phục bồn nước nhựa bị nứt hiệu quả, an toàn

Trong điều kiện sinh hoạt nước hiện nay tại các gia đình thì việc lắp đặt thiết bị chứa nước không còn xa lạ đối với người dân bởi bồn chứa nước không chỉ có tác dụng dự trữ nguồn nước trong gia đình mà còn đảm bảo độ an toàn, hợp vệ sinh đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thiết bị bồn chứa nước bằng nhựa có thể bị nứt, thủng, rò rỉ… Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả?

bon-nuoc-nhua-bi-nut

bồn nước nhựa bị nứt

Cách khắc phục bồn nước nhựa bị nứt

Ưu điểm của bồn nước nhựa đó là chịu được va đập tốt, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, đặt biệt có thể chứa được mọi loại nước khác như từ nước máy đến nước nhiễm phèn, nhiễm mặn…. Nhưng khi lắp đặt, một số nhân viên không tuân thủ quy trình thực hiện, dẫn đến việc thiết bị bị nứt, gẫy, gây ra tình trạng rò điện làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm.
Vậy cách khắc phục bồn nước bị nứt như thế nào?
Để khắc phục triệt để tình trạng này người dùng hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín nhất để ngăn chặn khả năng tái phát lần sau. Nhưng nếu bạn không muốn chờ đợi lâu hay không tin tưởng vào dịch vụ sửa chữa bên ngoài thì bạn cũng có thể tự mua dụng cụ về và khắc phục.
Đầu tiên bạn phải đảm bảo bồn không còn nước bằng cách thoát hết nước trong bồn ra, sau đó dùng giấy nhám ( mua ở các cửa hiệu bán đồ điện gia dụng) chà thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài bồn. Sử dụng mỏ hàn điện trở khoan một đường rãnh vào sâu hơn nửa thân bồn ngay điểm xuất hiện vết nứt, sau đó trét bột nhựa PE vào rãnh vừa tạo. Nên trét tối đa 4 lần lớp PE vào điểm thủng để đảm bảo kín toàn bộ chỗ nứt. Hoàn thành xong các bước trên bạn cần để lớp keo khô trong khoảng 1 đến 2 tiếng mới bắt đầu sử dụng lại.

Cach-khac-phuc-bon-nuoc-nhua-bi-nut

Cách khắc phục bồn nước nhựa bị nứt

Những nguyên nhân dẫn đến bồn nước nhựa bị nứt

Trong suốt quá trình sử dụng, bồn nước nhựa do tác động của môi trường nước, không khí, thời tiết… dẫn đến tình trạng rò rỉ nước, thủng, nứt… Đối với việc lắp đặt thiết bị ở ngoài trời dẫn đến giảm tuổi thọ sản phẩm rất lớn bởi khí hậu nắng mưa ở Việt Nam vô cùng khắc nghiệt, thay đổi thất thường, làm cho nguyên liệu nhựa PE dù tốt đến mấy cũng không thể chống chọi được theo thời gian.
Cũng có thể trong quá trình lắp đặt, các nhân viên không tuân thủ quy trình thực hiện, dẫn đến bồn bị đổ nghiêng hay va đập mạnh dẫn đến các vết nứt.
Nguyên nhân từ quy trình sản xuất bồn nước cũng không nằm ngoài khả năng làm bồn nước bị nứt bởi nếu nguyên vật liệu không đảm bảo, thao tác đúc khuôn có vấn đề dẫn đến các lớp nhựa PE không liên kết chặt chẽ với nhau, tạo khe hở bên trong thân bình, giảm tuổi thọ bình.

Xem thêm: trung tâm bảo hành bồn nước tân á
Nếu bạn có ý định lắp đặt thiết bị bồn nước cho gia đình mình mà vẫn còn phân vân hay chưa chắc chắn thì hãy liên hệ đến cho chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết nhất. Số điện thoại hotline: 0942.406.336 hoặc 0473.085.688, hay bạn hãy ghé qua địa chỉ sau để xem hàng trực tiếp tại showroom: 290 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Từ khóa:  

Xem thêm : lõi lọc nước

Bình luận

maylocnuoc